Affiliate Marketing Software Program และ Solutions

Affiliate Marketing Software, Program และ Solutions สำหรับเจ้าของธุรกิจและนักการตลาด มาชมเนื้อหาของนักการตลาดหรือคนทำ AF ก่อนแล้วค่อยเข้าสู่เนื้อหาของเจ้าของธุรกิจ เมื่อเช้าผมตื่นเช้ามา มีข่าวดี ค่าคอมออก แต่ที่ดีใจคือการที่เราเองก็ทำได้กับเขาเหมือนกัน แม้ไม่เยอะอะไรก็ฟิน งานผ่านเน็ตเราก็มีกับเขาเหมือนกัน แต่อันนี้ของแท้ ไม่ต้องสร้างทีม ไม่ใช่ขายตรง ไม่ต้องโพสหาคนมาสมัครแบบแปลกๆ ไม่ต้องแท็กชาวบ้านให้เขารำคาญและต่อว่า

Affiliate Marketing Commision

Affiliate Marketing Commision

 

ของพวกนี้มีเต็มเน็ต อยากทำก็ไปสมัครเอาเยอะแยะ ต่างชาติเขาเรียก Affiliate (AF) เอามาทำเล่นๆ สมมติคุณมีงานประจำอยู่แล้ว ก็ทำเล่น ไปเรื่อยๆ สนุกๆ คุณต้องสนุกกับมัน ถึงจะทำได้ ต้องมีเว็บของตัวเอง ต้องเลือกตลาดสินค้าและบริการที่อยากจะทำ

 

Affiliate Marketing Solutions สำหรับผู้ทำตลาด

 

ของที่ขายคุณสามารถขายได้ทั้งบน ออนไลน์และออฟไลน์ ก็มี บางตัวคุณต้องมีความรู้กับสิ่งที่คุณขายหรือโฆษณาอยู่ลึกมาก ต้องรู้ลึกเหมือนมันเป็นสินค้าหรือบริการที่คุณลงทุนซื้อมาขาย แต่มันไม่ต้องลงทุนซื้อมา บางตัวไม่ต้องรู้ลึกมากก็มีและไม่ซับซ้อนมาก

แต่ที่เทพกว่านะ เป็นเจ้าของสินค้าหรือบริการเอง ผลิตเอง เอามาขายเอง แล้วขายได้ดีด้วย ตรงนี้แจ่มกว่า แต่ถ้าใครทำได้ทั้งสองอย่าง เรียก ยอดเซียน และมันก็มีคนที่ทำได้ทั้งสองด้าน เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติของต่างชาติมากๆ และอาจเป็นเรื่องปกติในไทยด้วยถ้าใครๆก็ทำเป็น  น่าบรรจุในการศึกษาเป็นแขนงวิชาสาขาหนึ่ง ให้เป็นที่ยอมรับ ให้นักเรียนทำตั้งแต่สมัยยังเรียน พอนักเรียนจบออกมาก็มีเงินเลย  มีงานของตัวเองอยู่แล้ว ใครช่วยเปิด มหาลัย AF หน่อย จริงๆมีคอร์สเรียนเยอะนะตัวนี้ ผมว่าคุ้มสำหรับการจ่ายค่าเรียนนะ ค่าเรียนบางอย่างราคาเป็นหลักแสน หลักล้าน ยังจ่ายเรียนมาได้

คอร์ส AF พวกนี้ไม่แพงเลย  อย่างไรผมว่าถ้าคุณทำเว็บไซต์พวกสื่อต่างๆ ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บในระดับเยอะๆ เรื่องนี้จำเป็นที่คุณต้องรู้เพราะมันสร้างรายได้ให้กับเว็บของคุณได้ พื้นที่สำหรับติดโฆษณาในเว็บ คิดกันหลายหมื่น ต่อเดือน ต่อปี ถ้าเว็บคุณใหญ่มาก แปะของพวกนี้แล้วไม่คุ้ม ก็ไม่เหมาะแน่นอน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าของไม่ได้มีไว้เพื่อทุกคน ของแต่ละอย่างมีกลุ่มตลาด มีคนซื้อ หรือใช้ หรือลงมือทำมันเฉพาะกลุ่มที่ชอบและอยากทำมันเท่านั้นที่จะทำกันจริงๆจังๆ ไม่ทิ้งกลางทาง และมันไม่ง่ายที่จะทำได้ ทว่าหากติดลมบนแล้วมันก็ได้ตลอดและไปไกลเลย

มีหลายคนที่โตได้เพราะ AF และอยู่ได้จากตรงนี้ กระทั่งมีเงินมากมายมหาศาลใช้ไม่ขาดมือก็มี เรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ  AF มีหลายระดับ บางคนทำ AF ด้วยและเป็น partner ด้วย นั่นคือเขาหาเงินจากการนำสินค้าหรือบริการไปขายต่อ ขายได้มากเท่าไหร่ก็ได้เงินเท่านั้น ไม่มีเงินเดือน ทำมาก ได้มาก ทำเก่งๆ ยิ่งได้มาก ขึ้นอยู่กับฝีมือและความขยัน  ตราบเท่าที่ลูกค้ายังซื้อระบบที่มีเงื่อนไขการจ่ายเงินแบบ Life Time จะทำให้คนขายได้เงินไปตลอด ถามว่าเห็นแค่แปะลิ้งก์ขายยังไงกัน บางสินค้าเราเข้าไปขาย เข้าไปบริการด้วย จึงต้องมีความรู้ในสินค้านั้นๆ เช่น ผมเอาระบบ Ecommerce มาขาย ผมก็ต้องสร้างเว็บไซต์เป็น ให้บริการอบรมได้ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับเราจะมอบบริการอะไรที่เป็นส่วนเพิ่มให้กับลูกค้า หรือ การให้บริการพัฒนาระบบ พัฒนาซอฟแวร์ เขียนโปรแกรมเพิ่มเติมจากระบบเดิมที่มีอยู่ ถ้าคุณสามารถทำได้และมีลูกค้าซื้อคุณ คุณก็ทำได้และได้รับค่าบริการ

AF ก็เป็นวิถีของเถ้าแก่ ที่การลงทุนคือแรงกับเวลา และเมื่อทำไปนานๆ จะมีเรื่องทุนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเพราะเริ่มจะไปจ่ายเงินซื้อคนเข้าชมเว็บ จ่ายเงินจ้างคนเขียนบทความ บางคนก็จ่ายเงินซื้อโปรแกรมเพื่อมาบริหารจัดการธุรกิจของตน บางคนมีเงินจนลงทุนผลิตสินค้าของตนเอง ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการ และเป็นคนที่ทำ AF โดยตนเองก็เป็นเจ้าของสินค้า

AF มีเยอะที่เว็บต่างประเทศในสินค้าและบริการต่างๆ คุณต้องไปหาคอร์สเรียนว่า Affiliate Marketing คืออะไร คร่าวๆตรงนี้คือการที่เราเอาโค๊ดโฆษณา หรือแบนเนอร์โฆษณาของเจ้าของสินค้าหรือบริการต่างๆ มาแปะในเว็บไซต์เรา พอมีคนคลิ๊กและสั่งซื้อสินค้าเราก็จะได้เงิน ถ้าให้ดีเว็บเราควรจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการนั้นๆ เพื่อที่จะได้ดึงดูดกลุ่มคนที่มีความสนใจตรงกับสินค้าและบริการดังกล่าวเข้ามาทำการจับจ่ายในเว็บของเรา คนมักหาซื้อของต่างๆอยู่แล้ว บางคนไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร พอเห็นแบรนเนอร์สวยๆ รูปสินค้าสวยๆ ก็คลิ๊กเข้าไปดู ดูไปดูมา ศึกษาไป ศึกษามาเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้าแล้วก็ซื้อซะหน่อย ซื้อแบบออนไลน์โดยไม่ได้เดินทางเข้าไปที่ร้านค้า จึงเป็นที่มาของธุรกิจเหล่านี้และเป็นสายใยของธุรกิจออนไลน์

เมืองไทยก็มี เช่น Zalora ตามตัวอย่างด้านบน เห็นเปิด AF อยู่ ผมก็เอามาทำ เอามาแปะใส่ในเว็บไซต์ต่างๆของผม ประมาณใครมีเว็บแล้วเอาแบนเนอร์เขาไปแปะก็ได้ ถ้าของเขาขายได้ก็ได้เงิน ตัวนี้ลองมาสักพักใหญ่ๆแล้ว สงสัยเว็บในมือเราไม่ใช่ Target Group แปะไปแล้ว ได้น้อยมากทั้งๆที่คนคลิ๊กเยอะ ว่าจะหาอะไรที่คนคลิ๊กเยอะแล้วได้เงินมากๆ ไปแปะเสริม ก็ไปเจอ Lazada น่าทำเพราะสินค้ามีหลายประเภทไม่จำกัดแค่เสื้อผ้า ได้ลองทำมาแล้วสักระยะหนึ่ง เวลาเข้าสู่ระบบต้องเลือกชนิดของโค๊ดที่เป็นภาษาไทยหรือของเมืองไทยมาแปะในเว็บไซต์ เพราะมีโค๊ดของประเทศอื่นๆ รวมอยู่ด้วย หากคุณทำการตลาดทั่วโลกใช้โค๊ดนานาชาติก็ได้ แต่เนื่องจาก Lazada มีสาขาตามประเทศต่างๆ คนก็น่าจะซื้อสินค้าจากสาขาในประเทศนั้นๆ ยกเว้นในประเทศตนไม่มี การตลาดรูปแบบนี้คนต้องซื้อของก่อนเราถึงจะได้ส่วนแบ่ง ไม่ใช่แปะไว้เฉยๆ หรือมีคนมาคลิ๊กแล้วจะได้ ถ้าคนมาคลิ๊กแล้วได้เงินเลยแนะนำให้ทำ adsense หรือ admob ของ Google

โดยที่ adsense จะเป็นการนำเอาโฆษณาของ Google มาแปะในเว็บ และ admob คือ โฆษณาบน Apps มือถือต่างๆ ที่คุณเป็นเจ้าของ การตลาดตรงนี้ไม่ง่ายคุณต้องมี traffic หรือคนเข้าชมเว็บที่ตรงกลุ่มกับสินค้าที่คุณขายต้องมีพื้นฐานการทำ SEO ในระดับพื้นฐานหรือ advance เพื่อให้คนเข้าชมเว็บคุณสูงสุด หากคุณเริ่มต้นลงมือทำ คุณควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่คุณทำว่าเป็นอย่างไร มีรายละเอียดอะไรบ้าง ใครที่เป็นกลุ่มลูกค้าของคุณและลงมือทำเนื้อหาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องพร้อมทำคำค้นหาที่เกี่ยวข้องให้คนค้นเจอเว็บคุณและเข้ามาที่เว็บคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ โดยที่เว็บคุณอาจมีเว็บเดียวแล้วแยกเป็นหมวดหมู่หรือมีหลายเว็บแยกเป็นแต่ละเรื่อง คุณต้องมีทักษะด้านการเขียนซึ่งสร้างได้ไม่ยาก ทำไปสักระยะสมองคุณจะแล่นและเขียนได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำไปทำมาคุณจะสามารถเปิดอบรมคอร์สหรือเนื้อหาที่คุณเชี่ยวชาญหรือชำนาญได้เลย ซึ่งการอบรมและจัดสัมนาเป็นอีกทางหนึ่งที่จะสร้างรายได้ให้คุณได้ควบคู่กันไปกับการทำ AF บางท่านเปิดคอร์สอบรม AF จนร่ำรวย ไม่ใช่รวยแค่ทำ AF แต่เปิดคอร์สสอนเคล็ดลับการทำให้ได้รายได้เยอะๆด้วย บางท่านทำเป็นวิดีโอสอนให้เรียนออนไลน์หรือทำเป็น CD ให้ซื้อหรือเป็น E-Book ให้อ่าน บ้างสอนฟรี บ้างเก็บเงินทั้งยังมีกลุ่มให้คำแนะนำและปรึกษาเรื่อนนี้โดยเฉพาะในเฟสบุ๊คอีกด้วย อาทิ Thai IM Coaching for Beginners เป็นกลุ่มที่อบอุ่นและช่วยเหลือกันตอบคำถามดีมาก ผมเองเป็นคนหนึ่งที่ติดตามอ่านแม้ไม่ค่อยได้แสดงความคิดเห็นอะไรมากนัก แต่ก็ได้ความรู้และแรงบรรดาลใจจากกลุ่มนี้อยู่เยอะมาก เข้าเรื่อง E-Book อีกนิดผมได้สังเกตุว่าคนที่ประสบความสำเร็จเป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่ AF ส่วนมากอ่านกันทั้งนั้นและอ่านเยอะมากๆ รวมทั้งเข้าคอร์สัมมนาทั้งในและต่างประเทศ จ่ายเป็นแสนไปเรียนถึงต่างประเทศก็มีและปัจจุบันก็มีคอร์สระดับโลกมาเปิดในเมืองไทยบ้างแล้วโดยนักการตลาด AF ท่านหนึ่งเชิญวิทยากรเข้ามาตรงนี้ติดตามได้ที่บล็อก Internet Marketing Thailand ส่วน E-Book หรือ คอร์สสอนต่างๆ และ CD สอนวิธีทำ มีขายมากมายทั้งคนไทยผลิตกันเองมีหลากหลายค่ายใน Amazon เองก็มีขาย ผมถือโอกาสเอาตัวอย่างการแปะโค๊ด AF ของ Amazon และรายการ CD สอนทำ AF ให้ท่านได้ชมหรือเลือกซื้อหากันได้ที่ด้านล่างนี้ เป็นภาษาอังกฤษ หากท่านสามารถและมีพื้นฐานก็ควรศึกษา หากไม่มีพื้นฐานแนะนำให้เรียน เพราะภาษามีความสำคัญมากๆกับการที่ท่านจะต่อยอดหรือทำ AF หากท่านอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกท่านจะเข้าใจสินค้าที่มีเนื้อหาภาษาอังกฤษอย่างลึกซึ้งและทำตลาดให้เขาได้อย่างไร

AF มีทั้งสายปั่นและสายคุณภาพ ในด้านสายปั่นก็จะเสี่ยงโดนแบนหน่อย ตามความเข้าใจของผมสายปั่นคือการใช้โปรแกรมออโต้โพส โพสบทความจำนวนเยอะๆ หรือดูดบทความจากเว็บแม่ที่ต้องการทำการตลาดมาโพส ซึ่งไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าเพราะผมไม่เคยทำ ต้องยอมรับว่าเดา ซึ่งบางคนทำโพสซ้ำๆจำนวนเยอะๆ ให้ติดอันดับในผลการค้นหา ด้านกูเกิ้ลเองก็พยายามเขียนหรือพัฒนาอัลกอริทึ่มมาแบนเว็บไซต์ที่ปั่นไม่ให้แสดงในผลการค้นหาและผู้ให้บริการด้าน AF บางเจ้าอย่าง Amazon ก้มีการแบนสายปั่น แบบแบน account เพราะไม่ชอบใจนัก แต่การปั่นก็เป็นอาชีพที่นักการตลาด AF ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่สายที่ยั่งยืนจริงๆ เป็นที่ยอมรับกันดีคือสายคุณภาพคือผลิตเนื้อหาคุณภาพออกมา คุณจะจ้างเขียนหรือเขียนเองได้ทั้งนั้น เมื่อเนื้อหามีจำนวนมากพอ มีคนแชร์ในโลกโซเชี่ยล เว็บไซต์คุณเป็นที่รู้จักในบรรดานักช๊อป นักชิม ในหมวดหมู่ธุรกิจสินค้าและบริการที่คุณทำการตลาดอยู่คุณก็จะได้เงินจากมัน แต่ทว่าเห็นคนที่ทำแล้วได้เงินเยอะๆจะเป็นกลุ่มที่ทำเว็บภาษาอังกฤษ เนื่องด้วยมีผู้เข้าชมจากทั่วโลก สินค้าขายได้ทั่วโลก และต่างชาตินิยมซื้อสินค้าออนไลน์เป็นจำนวนที่มากกว่า แต่ยุคนี้ก็ไม่แน่เพราะคนไทยก็เข้าถึงเทคโนโลยีได้มากขึ้น แทบทุกคนมีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จะเปิดที่ไหนเวลาใด สั่งซื้อสินค้าที่ไหนก็ได้ หากคุณทำตรงกลุ่มตลาดได้ก็มีคนซื้อของในเว็บไซต์ของคุณแน่นอน

แปะให้ชมเป็นตัวอย่างเลยทีเดียวครับ โค๊ดบางตัวของเขาใหญ่สะใจน่าดู นอกจากนี้ที่ผมทำอักตัวจะมีประกันภัยรถยนต์ราคาถูก ตัวนี้กลุ่มต้องเฉพาะหน่อยถ้าคุณทำเว็บพวกคลับรถยนต์หรือรีวิวรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตัวนี้น่าจะเหมาะ
ประกันภัยรถยนต์

เงื่อนไขแต่ละเจ้าไม่เหมือนกัน บางเจ้าเป็นสินค้าที่ขายเป็นชิ้นๆ บางเจ้าเป็นสินค้าที่ใช้แล้วต้องซื้อซ้ำตลอด และทุกการซื้อซ้ำเขาก็ใจดีจ่ายให้ด้วย (อย่างหลังนี่ฟิน) เรื่องพวกนี้คนที่ทำได้ส่วนมากทำเว็บภาษาอังกฤษกัน แต่ไม่แน่ถ้าเว็บไทยแต่ทำตรงกลุ่มตลาดจริงๆ คนเข้าเว็บเป็นฐานตลาดตรงนี้จริงๆ ก็อาจจะได้

การทำตลาด AF ไม่ใช่แค่การแปะแบรนเนอร์ คุณยังสามารถส่งอีเมล์ไปยังฐานลูกค้าของคุณเพื่อเสนอขายสินค้าหรือบริการที่คุณทำการตลาดให้กับเขาอยู่อีกด้วย โดยส่วนมากมีกฎข้อบังคับว่าห้าม spam อีเมล์ไปให้คนที่ไม่รู้จักจำนวนเยอะๆ จะดีกว่าหากคุณค่อยๆ ส่งให้เป็นรายคนไป แม้จะได้ผลช้าหน่อยก็ตาม หรือทำเนื้อหาที่ดึงดูดใจทำภาพให้สวยงามในการส่งไปเสนอขาย นอกจากแค่คิดจะขายของอย่างเดียว ซึ่งบางตัวเปิดให้คุณสามารถที่จะปรับแต่งภาพให้สวยงามได้และบางค่ายมีแม่แบบอีเมล์สวยๆให้คุณเลือกใช้ในการทำการตลาดได้ด้วย สามารถแชร์ไปที่เฟสบุ๊คของคุณหรือโซเชียลมีเดียได้ด้วย นอกนั้นอาจมีกฎบังคับอื่นๆ ที่ว่าห้ามคุณทำ SEO แบบมีชื่อของธุรกิจเขาอยู่ในโดเมนเนม ห้ามคุณทำ SEM หรือการโฆษณากับกูเกิ้ลแล้วไปบิดแข่งในคำค้นหาที่มีคีย์เวริดต่างๆ ที่เขาห้ามส่วนมากจะเป็นชื่อธุรกิจเขา

สำหรับคนที่ต้องการพัฒนาทักษะการออกแบบเว็บไซต์และกราฟฟิกดีไซน์ การเขียนโปรแกรม เทคนิคทางคอมพิวเตอร์หรือศึกษาหาความรู้ในการประกอบธุรกิจ เว็บ lynda.com online training ช่วยคุณได้ ซึ่งเป็นเว็บเรียนออนไลน์ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักคอมพิวเตอร์ทั่วโลก มีการอับเดทเทคนิคใหม่ๆทางคอมพิวเตอร์มากมายให้คุณได้ศึกษามากกว่าแค่เรียนภายในห้องเรียน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการศึกษาเพื่อนำไปประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างหรือธุรกิจส่วนตัวก็ตาม การที่คุณจะหลุดพ้นจากการมีรายได้ที่ต่ำไม่พอใช้ได้ นั่นคือคุณต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ในยามว่าง เรียนได้แค่ไหน แค่นั้น หากคุณสนใจเรื่องคอมพิวเตอร์และเว็บไซต์ คุณก็ต้องทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่คุณจะสามารถทำได้

Freelance Jobs

เมื่อคุณมีความสามารถมากขึ้น คุณก็จะมีความรู้ที่สามารถใช้หาเงินได้อย่างไม่ขาดมือ ไม่ว่าจะเป็นการรับจ้างทำเว็บ เขียนโปรแกรม หรือจะเขียนโปรแกรมขึ้นมาขายเอง หรือกระทั่งดีไซน์เว็บไซต์หรือโปรแกรมต่างๆ ไว้ใช้งานเองให้มันทำเงินให้เรา โดยที่หลายอย่างคุณจำเป็นต้องมีทีมในการทำงาน แต่หากคุณไม่เข้าใจพื้นฐานของมันหรือบางจุดที่จำเป็นต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้ง หากไม่เข้าใจคุณก็ทำไม่ได้ คุณอาจไม่จำเป็นถึงขั้นต้องเขียนโค๊ดเป็นหรือเขียนเองทุกตัวเพื่อที่จะสร้างซอฟแวร์หรือโปรแกรมต่างๆและเว็บต่างๆเพื่อขาย แต่หากคุณมีความรู้มากพอถึงจุดหนึ่งคุณจะสามารถหาเงินจากมันและมาสร้างทีมของคุณในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆทางด้านออนไลน์ขายได้ คุณสามารถจ้างคนที่มีความรู้ทางด้านการเขียนโค๊ดมาช่วยคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการจ้างแบบ part-time หรือ full-time เมื่อเลือกเดินทางนี้ศึกษาทางนี้อยู่แล้วก็สามารถแบ่งเวลามาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้ ขึ้นอยู่กับคุณจะทำมันได้แค่ไหน

นอกจากนี้การจ้างเขียนบทความภาษาต่างประเทศหรือจ้างงานด้าน IT ต่างๆ เพื่อใช้ในงาน AF หรืองานอื่นๆ คุณสามารถจ้างได้ที่ fiverr, oDesk หรือ Iwriter ซึ่งคุณจะจ้างหรือไปสมัครเป็นนักเขียนหรือนักพัฒนาซอฟแวร์ เว็บไซต์หรือพัฒนาโปรแกรมในนี้ก็ได้

 

Affiliate Marketing Solutions Software และ Program สำหรับเจ้าของธุรกิจ

 

สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือผู้ทำการตลาดต่างๆ คุณสามารถทำธุรกิจในรูปแบบ Affiliate Marketing ได้ โดยการเข้าร่วมกับเว็บไซต์อาทิเช่น Commission Junction ,  shareasale.com , Rakuten Affiliate Network , Amazon Associates , ClixGalore ,  PeerFly ,  ClickBank , MaxBounty , Neverblue  หรืออีกทางเลือกคือการนำซอฟแวร์มาใช้เองในองค์กรของคุณ สามารถคลิ๊กที่รูปภาพด้านล่างเพื่อพิจารณา Affiliate Marketing Software ระบบที่ช่วยให้มีคนเอาลิ้งก์หรือแบรนเนอร์ของคุณไปแปะตามเว็บไซต์ต่างๆ อย่างมหาศาลเนื่องจากเขาอยากได้เงินจากส่วนแบ่งค่าคอมมิสชั่น ที่คุณจ่ายให้เขา เช่น ในระบบจะมีบอกว่าจ่าย 20% ทุกการสั่งซื้อของลูกค้า ทำให้นักการตลาด AF อยากที่จะนำสินค้าและบริการของคุณไปประชาสัมพันธ์ต่อในเว็บไซต์ของเขา การเป็นเจ้าของสินค้า เจ้าของธุรกิจนี่ดีจริงๆ มีคนอยากขายของให้คุณ อยากให้คุณจ้างเยอะแยะ คุณเลือกได้ว่าจะจ้างคนๆไหน เลือกได้ว่าจะทำการตลาดอย่างไรให้ธุรกิจคุณขายดีหากคุณมองหาการพัฒนาให้ธุรกิจก้าวไกลไปอีกขั้นและขายดียิ่งขึ้น ต้องการมีคนช่วยขายของและประชาสัมพันธ์ให้คุณจำนวนมากมายมหาศาล การตลาดแบบ AF จึงเป็นอีกหนึ่งทางที่คุณจะได้พิสูจน์ฝีมือของตนเองหรือทีมงานว่า คุณทำได้ขนาดไหน เป็นความท้าท้ายที่น่าลิ้มลอง คุณพร้อมจะลองมัน และผ่านอีกด่านของเกมส์ธุรกิจหรือยัง ควรจ้างนักการตลาด AF มาดูแลด้านนี้โดยเฉพาะ สาเหตุที่ต้องจ้างคนเนื่องจากคุณไม่สามารถบริหารจัดการ เครือข่าย AF ของคุณด้วยตัวคุณคนเดียวแน่ๆ หากระบบขยายตัวใหญ่ขึ้น สำหรับธุรกิจ SMEs หรือ Start up ขายของดีมากๆ สักพักจะมีเงินพอจ้างนักการตลาด AF เก่งๆ สักคนมาช่วยบริหารงานได้แล้ว แต่ในขั้นตอนแรกหากยังไม่มีทุนจ้างคนอาจต้องลงมือทำเองไปก่อน

อย่างไรลองคลิ๊กที่รูปด้านล่างแล้วเข้าไปศึกษาดูว่าชอบระบบของตัวไหน ชอบแบบ Stand Alone เป็น in-house affiliate marketing program และ solutions หรือเป็น AF แบบ Market Place ก็เลือกดูครับ หรือจะใช้ทั้งสองตัวเลยก็ตามแต่ท่านจะพิจารณาครับ ผมเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำ AF คือเอาแบนเนอร์ของธุรกิจต่างๆ มาแปะ และเอาของเขามาขาย เวลาผมเข้าเว็บไหนเห็นไม่มี AF ผมปิดทันที ไม่เอาของเขามาขายให้ เพราะขายไปก็ไม่ได้อะไร จะขายให้ทำไม

ผมจะชอบเจ้าที่เสนอ Life Time Commission เป็นพิเศษ คือจ่ายให้ตลอดเมื่อมีการสั่งซื้อซ้ำของลูกค้าที่มาจากผม โดยจะเชียร์สินค้าตัวนั้นๆเป็นพิเศษจะพูดถึงเยอะกว่า ออกแนวเข้าข้าง คนขายของส่วนมากย่อมต้องเข้าข้างสินค้าที่ตัวเองขายอยู่แล้ว บอกดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สินค้าซอฟแวร์มันไม่โกหก ไม่หลอกลวง เพราะระบบภายในใช้งานได้อย่างไรก็เป็นไปตามนั้น เข้าไปลองใช้ก็เห็นชัดเจน สิ่งที่ผมบอกว่าตรงไหนดี ตรงไหนใช้ทำอะไรจึงเป็นเรื่องจริง และของต้องดีจริงๆถึงเอามาขาย เพียงผมจะพูดถึงหรือเขียนถึงคนที่ให้เงื่อนไขที่ดีมากกว่า หรือตัวไหนทำกำไรได้ดีกว่า ส่วนท่านก็สามารถเลือกได้จากหลายๆเจ้าแล้วตัดสินใจ ไม่จำเป็นต้องเชื่อผม แต่ละกลุ่มซอฟแวร์ก็มีตลาดเฉพาะ มีมิตรรัก แฟนเพลงเฉพาะตัวเอง มีคนที่มีความชอบแตกต่างกัน เพราะแน่นอนคนเราชอบอะไรไม่เหมือนกันแน่ๆ จึงต้องทดลองเลือกใช้ก่อน และระบบบางอย่างเจ้านี้มี แต่อีกเจ้าไม่มี หรือมีหน้าตาที่แตกต่างกัน ท่านจึงต้องเลือกสิ่งที่ท่านชอบมากที่สุด

 

1. Post Affiliate Pro

 

 

2. idevAffiliate Management Software

 

idevaffiliate


3. OSi: ONISTAR Affiliate Softwareนอกจากนี้ยังมี ReferralCandy ขอให้ทุกท่านโชคดีกับการทำ Affiliate Marketing ด้วย Software และ Program ร่ำรวยกันถ้วนหน้า สำหรับเจ้าของกิจการหากใช้ระบบไม่เป็นเรายินดีให้คำปรึกษามีค่าใช้จ่าย ในการสอนวิธีการใช้งาน