สอนทำ Facebook Retarget Ad บน Shopify, Wix, WordPress, Magento หรือระบบเว็บอื่นๆ

รับสอนทำ Facebook Retarget Ad บน Shopify, Wix, WordPress, Magento หรือระบบเว็บอื่นๆ คุณเคยเห็นโฆษณาที่ติดตามคุณไปที่ต่างๆ เวลาที่คุณเข้าเว็บไซต์ผู้ขายมา แล้วมาเปิดเฟสบุ๊ค มันก็ตามมาหรือไม่

มันตามมาแบบถูกชนิดสินค้าที่เราดูได้อย่างไร

Facebook Retarget Ad (1)

Facebook Retarget Ad (1)

กล่าวโดยสรุปคือ การฝังโค๊ด ในหน้าเว็บของเรา ซึ่งเราต้องเลือกก่อนว่าจะให้เกิดการติดตามแบบไหน เช่น ให้โฆษณาตามไปอยู่บนเฟสบุ๊ค ของลูกค้าที่เยี่ยมชมเว็บเรา ภายในช่วงเวลา 30 วัน ที่ผ่านมา และ ให้ตามโดยเงื่อนไข ตามกลุ่มสินค้าที่เข้าชม ตรงนี้สามารถกำหนดได้ทั้งหมด

Facebook Retarget Ad (2)

Facebook Retarget Ad (2)

เราสามารถทำได้โดยแปะชุดโค๊ดที่ Facebook ให้มาในเวลาที่เราเลือกสร้างกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการหรือที่ในระบบเรียกว่า Custom Audiences ซึ่งกลุ่มที่สร้างขึ้นมานี้ จะต้องเอาโค๊ด (พิกเซล) ไปวางระหว่าง <head> กับ<head/>

Facebook Retarget Ad (3)

Facebook Retarget Ad (3)

การสร้างโฆษณาภายในระบบจะให้เราใส่กลุ่มเป้าหมายที่เราสร้างไว้ซึ่งจะเด้งขึ้นมาให้เลือกโดยอัติโนมัติ เช่น คุณทำ กลุ่มของประเป๋ายี่ห้อหลุยไว้ และต้องการทำโฆษณา Retarget ผู้ที่เคยเยี่ยมชมเว็บคุณ ให้เห็นโฆษณาของสินค้าของคุณอีกครั้ง หรือเห็นโฆษณาของสินค้าใกล้เคียง แม้กระทั่งสินค้าที่จัดโปรโมชั่นลดราคาก็สามารถทำได้

Facebook Retarget Ad (4)

Facebook Retarget Ad (4)

เฟสบุ๊คสามารถหาผู้เข้าชมโฆษณาที่คล้ายกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณได้สร้างขึ้นมาได้

Facebook Retarget Ad (5)

Facebook Retarget Ad (5)

โดยที่หากเราเลือกขนาดที่ต่ำจะมีลักษณะใกล้เคียงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราสร้างมากที่สุด ในขณะที่ยิ่งเราเลื่อนปุ่มในภาพไปทางขวา ตัวเลขกลุ่มเป้าหมายจะเพิ่มขึ้นแต่ความคล้ายคลึงจะน้อยลง

Facebook Retarget Ad (6)

Facebook Retarget Ad (6)

เราสามารถเลือกเจาะจงผู้ที่เคยเข้าเยี่ยมชมเว็บเราในหน้าเฉพาะได้ โดยใส่ลิ้งก์ (URL) หน้านั้นๆลงไป  ตอนที่เราสร้างกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ หรือเลือกที่จะใส่คำหลักที่อยู่ในลิ้งก์นั้นๆ เช่น สินค้าของเราอาจมีลิ้งก์ ‘้https://www.ecommerce-center.com/กระเป๋าหลุย’ แบบนี้เราก็สามารถใส่คำหลักเป็นกระเป๋าหลุยลงไปได้ หรือเราจะเลือกให้แสดงโฆษณาในหมวดหมู่ต่างๆ ก็เลือกคำหลักเป็นคำที่อยู่ในหมวดนั้นๆ โดยกำหนดด้วยว่าเป็นผู้ที่เคยเข้าชมเว็บของเราที่อยู่ในช่วงเวลาใด คิดในความเป็นจริงหากคุณหากระเป๋าหลุย และคุณตั้งใจจะซื้อมันภายในอาทิตย์นี้หรือเดือนนี้ ถ้ามีเงื่อนไขที่จูงใจตามไปโฆษณาให้คุณเห็น คุณก็อาจตัดสินใจซื้อก็เป็นได้

โดยเราต้องคิดว่าทำไมลูกค้าเข้ามาดูหน้าเว็บเราในสินค้านั้นๆ หมวดนั้นๆแล้วไม่ซื้อ เราต้องหาเหตุผลและหลักฐานได้ เช่น คู่แข่งขายถูกกว่าหรือมีโปรดีกว่าหรือเปล่า หรือเขาไม่พร้อมในช่วงนั้น เราสามารถส่งโฆษณาที่เหมาะสมหรือทางเลือกอื่นๆ ที่เขาอาจพลาดไปเช่นเขาอาจจะไม่ได้ดูสินค้าเทียบเคียงที่เรามี เราก็ส่งสินค้าเทียบเคียงที่ราคาอาจจะถูกกว่า หรือแพงกว่าแต่คุณภาพดีกว่าไปประกอบการตัดสินใจให้เขากลับเข้ามาในเว็บของเราเพื่อเลือกซื้อได้ก่อนที่จะไปเสร็จเว็บคู่แข่งซะก่อน ไปตามเขากลับมาซื้อของในเว็บของเราได้

ต้องการทำด้วยตนเอง ศึกษาได้ที่ลิ้งก์ Facebook Custom Audiences

รับสอนสารพัดเรื่อง อาทิ Facebook Retarget Ad, Google Ad ( ครอบคลุม แทรกวิดีโอใน Youtube , กระจายแบรนเนอร์ตามเว็บ, ทำคำค้นหาอยู่อันดับต้นๆ)

รับสอนหรือรับสร้างเว็บด้วย Shopify รับติดตั้ง Apps ต่างๆ สามารถขอทดลองใช้งานและสร้างร้านค้าแบบไม่จำกัดจำนวนวันได้ หรือทดลอง 14 วัน คลิ๊กที่ภาพด้านล่างเพื่อสมัครใช้บริการผ่านเรา

Shopify Ecommerce Website

Shopify Ecommerce Website

หากติดขัดเล็กน้อยในบางจุด บริการช่วยเหลือเบื้องต้นฟรี สำหรับลูกค้าที่เปิดใช้งานกับเราครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 081 573 6943 หรือ แอด Line ID: @jadecommerce (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยครับ)