E-Mail Marketing จัดการ Newsletter โดย Zoho Campaigns

บรืการที่ปรึกษาในการ ใช้ E-Mail Marketing สำหรับจัดการการส่ง Newsletter และ Promotion โดย Zoho Campaigns Thailand Partnerให้คุณสร้างเคมเปญอีเมล์และส่งอีเมล์ได้อย่างลื่นไหล หมดปัญหาอัตราตีกลับ (Bounce Rate)

การส่งอีเมล์ถึงลูกค้าในรูปแบบ Newsletter เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำการตลาดผ่านอินเตอร์เน็ตในทุกยุค ทุกสมัย เพื่อแจ้งข้อมูลข่าวสารสำคัญต่างๆ ให้กับลูกค้าเช่น เนื้อหาสาระสำคัญที่ลูกค้าให้ความสนใจ อาทิ โปรโมชั่นประจำเดือน การลดราคาพิเศษในรายการต่างๆ,  บทความ How to ต่างๆ, อับเดทสินค้าเข้าใหม่ โดยลูกค้าที่สมัครรับข้อมูลข่าวสาร ส่วนมากจะเป็นลูกค้าที่มีความภักดีกับแบรนด์หรือสินค้าและบริการของคุณสูง

การส่งอีเมล์ที่ดีนี้เราต้องการทราบการตอบสนองของลูกค้าว่าเปิดอีเมล์หรือเปล่า อัตราการเปิดอีเมล์เป็นเท่าไหร่ อัตราตีกลับเป็นเท่าไหร่ คลิ๊กที่ลิ้งก์ใดบ้าง Zoho CRM มีเครื่องมือช่วยท่านได้ เรียกว่า Zoho Campaign ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการของ Zoho

Zoho เป็นระบบ CRM อันดับต้นๆ ของโลกที่มีการใช้งานมากที่สุด ถึง 10 กว่าล้านผู้ใช้งาน โดยคิดราคาค่าใช้บริการไม่แพง เบื้องต้นท่านสามารถใช้ฟรีได้ หากไม่ได้ต้องการใช้้ฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายนัก และมีผู้ใช้งานจำนวนไม่มาก เบื้องต้นใช้งานฟรี 3 ผู้ใช้งาน  ทว่าฟังก์ชั่นต่างๆ ของ Zoho นี่ล่ะที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือ Zoho Campaign

Email Marketing Zoho Campaigns

สามารถส่งอีเมล์ได้จำนวนมากในแต่ละครั้ง สะดวกรวดเร็ว ใช้งานง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ประหยัดเวลาในการตั้งเคมเปญเพื่อส่งเมล์ มีแม่แบบอีเมล์หลากหลายให้เลือกว่าจะส่งในลักษณะใด ส่งได้ในแบบตัวอักษร (Text) และ (HTML) ท่านสามารถให้ฝ่ายกราฟฟิกดีไซน์ รูปภาพที่จะใช้กับอีเมล์ และนำรูปภาพมาใส่ในอีเมล์ที่จะส่งของท่านให้สวยงาม

01 E-mail Marketing Home

01 E-mail Marketing Home

ที่หน้า Home จะมีสี่ตัวเลือก คือ การส่งเคมเปญอีเมล์, สร้างฐานผู้รับอีเมล์, โปรโมทผ่าน Social Media และ การเชื่อมต่อ ฟังก์ชั่นเด่นๆ คือ การเชื่อมต่อกับ Contact ในระบบบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ซึ่งสามารถดึงผู้ติดต่อทั้งหมดของเรามาทำการตลาดผ่านอีเมล์ได้  การสร้างโพสไปยัง Social Media การสร้าง Facebook Campaigns , สามารถเชื่อมต่อกับ Google Apps, Eventbrite และอื่นๆ

E-Mail Marketing (1)

E-Mail Marketing (1)

หน้าจอบอกจำนวนอีเมล์ที่ส่ง จำนวนคนที่เปิด อัตราการตีกลับ จำนวนที่ไม่ไดส่งหรือยังส่งไม่หมด จำนวนการคลิ๊ก จำนวนที่ยังไม่ได้เปิด อัตราการเปิดอ่าน จำนวนคนที่ปฎิเสธการรับอีเมล์ และ จำนวนคนที่รายงานปัญหา (เช่น ไม่พอใจที่ส่งอีเมล์ให้) นอกจากนี้ยังมีอัตราการชมในแต่ละ Social Media ต่างๆ อีกด้วย

 

E-Mail Marketing (2)

E-Mail Marketing (2)

บอกจำนวนการเปิดอีเมล์เทียบกับเวลา

E-Mail Marketing (3)

E-Mail Marketing (3)

บอกสถานที่หรือตำแหน่งต่างๆในแต่ละประเทศที่เปิดอีเมล์

E-Mail Marketing (5)

E-Mail Marketing (5)

สรุปรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการส่งอีเมล์ ตามตัวอย่างอัตราการตีกลับสูง ซึ่งเรามีวิธีลดอัตราการตีกลับในการส่งอีเมล์ ตรงนี้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น

E-Mail Marketing (4)

E-Mail Marketing (4)

จัดทำอีเมล์ที่ต้องการส่งแนบรูปภาพ ใส่เนื้อหาได้อย่างง่ายดาย

E-Mail Marketing (6)

E-Mail Marketing (6)

แสดงประเทศที่มีการเปิดอีเมล์สูงสุด และลิ้งก์ที่มีการคลิ๊กสูงสุด

E-Mail Marketing (7)

E-Mail Marketing (7)

แสดงจำนวนผู้ชมจากสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ

E-Mail Marketing (8)

E-Mail Marketing (8)

แสดงผู้สมัครรับข้อมูลข่าวสารทางอีเมล์ที่มาจากโซเชี่ยลมีเดีย

E-Mail Marketing (9)

E-Mail Marketing (9)

แสดงอุปกรณ์ที่ใช้ในการเปิด ว่ามาจาก มือถือ แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์ อัตราเท่าไหร่ กี่เปอร์เซ็นต์ จากระบบอะไร อาทิ Android, iPhone, Blackberry, iPad, Windows และ Mac OS X, Linux

E-Mail Marketing (10)

E-Mail Marketing (10)

บอกว่าผู้เปิดอีเมล์ใช้ระบบเมล์อะไร จำนวนกี่เปอร์เซ็นต์ เช่น Apple Mail, Outlook, Lotus Notes, Thunderbird

E-Mail Marketing (11)

E-Mail Marketing (11)

ผู้เปิดอีเมล์ใช้เบราเซอร์อะไรจำนวนกี่เปอร์เซ็นต์ เช่น Chrome, Internet Explorer, Safari, Firefox และ Opera

E-Mail Marketing (12)

E-Mail Marketing (12)

แสดงข้อมูลคอมเม้นท์

Manage Social Media

Manage Social Media

ระบบบริหารจัดการ Social Media Campaigns ต่างๆ และจัดการหน้าแฟนเพจของท่าน เป็นการโพสผ่านระบบของ Zoho Campaigns เพื่อ ติดตามผลของการโพส และสร้างผู้รับข้อมูลข่าวสารทางอีเมล์ให้เพิ่มขึ้น

Autoresponders

Autoresponders

บริหารจัดการ Autoresponders หรือ การส่ง E-Mail Marketing อัตโนมัติ อาทิ

Sign-up ส่งอีเมล์เป็นซีรีย์ให้กับกลุ่มคนที่สมัครรับข้อมูลข่าวสาร
Date-field ส่งอีเมล์เป็นซีรีย์ตามวันที่ต่างๆตามการตั้งค่า
Close Group ส่งอีเมล์เป็นซีรีย์ตามกลุ่มของผู้รับเมล์ที่ถูกระบุไว้
Calendar ส่งอีเมล์โปรโมชั่นของสินค้าและบริการเป็นซีรีย์ ตามเทศกาลหรือวันหยุด
Email-action ส่งอีเมล์เป็นซีรีย์ตามการตอบสนองของผู้รับอีเมล์

ติดต่อเรา: ตัวแทนจำหน่ายระบบ Zoho Campaigns และผู้พัฒนาระบบให้เข้ากับธุรกิจ ทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านระบบบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์ CRM มากกว่า 10 ปี (ระบบนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบ CRM ซึ่งสามารถแยกส่วนใช้งานได้ตามลักษณะการใช้งาน ราคาค่าใช้ระบบจะถูกลง)  โทร. 081 573 6943 Line ID: ecommerce-center.com